top of page

Professional Group

Public·52 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm


Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, ngày 12/12/2023 13:42 PM (GMT+7)

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) sở hữu nhiều hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công điển hình với mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).phôi mai vàng sống được bao lâu, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm mướn cho các vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời kì này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, khoa học trồng mai, kỹ năng lựa chọn cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông đa dạng đẹp mắt.

đến giờ, chú Tư Kiên đã sở hữu được hơn 6 công đất vườn mai sở hữu trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ trong khoảng làng nhàng đến lớn.

Trong năm, chú chăm nom, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai vững mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng chưng Tết ở phường Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, thức giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán với phổ biến giá khác nhau, nhưng với chú Kiên thì để phục vụ nhu cầu trang hoàng cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn ý kiến, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận tậu vừa bán và tuyệt đối không nói thách, ko nâng giá, để mọi khách hàng khắp nơi đều có thể thuận tiện sở hữu những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau khi bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp tục bổ sung vào vườn mai những cây kế tiếp để mùa xuân năm sau phân phối cho thị trường mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên sở hữu điều kiện vun đắp được nhà cửa khang trang và mở rộng thêm nhiều diện tích đất để trồng thêm số lượng to mai vàng.

ước tính nhàng nhàng nguồn thu nhập từ việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên bộc bạch, nghề trồng cây mai vàng tuy với thu nhập cao nhưng cũng rất nặng nhọc vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun ké các cái thuốc đặc trị kịp thời.

không những thế, cây mai vàng cấp thiết lượng nước tưới thích hợp và phải là nước ngọt, ví như nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...

ko chỉ biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích hợp trên nền đất lúa mang lại hiệu quả kinh tế cao, chú Tư Kiên còn hết lòng chỉ dẫn cho phổ quát hộ nông dân khác trong ấp cộng phát triển và nhân rộng mô phỏng trồng cây mai vàng này.

cho đến nay, toàn phố Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) đã với sắp 20 ha diện tích trồng cây mai vàng nguyên liệu, đem đến nguồn kinh tế ổn định cho rộng rãi nông dân.

từ đấy, nghề trồng mai vàng bác Tết góp phần đáng nhắc trong việc phổ thông hóa các mô hình cung cấp đúng theo ý thức chủ trương, chính sách của Nhà nước khởi động phổ thông trong quần chúng. #.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page