top of page

Professional Group

Public·52 members
thanh tran
thanh tran

cách chọn cây mai đẹp, phổ thông hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp được xem như là loài hoa biểu trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết tới, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, những chậu mai hấp dẫn nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn thờ gia tiên.Người xưa cho rằng, chăm sóc phôi mai vàng là biểu tượng cho cuộc sống bền vững dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đó báo hiệu một năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn một cách dễ dàng.

Thế nên trong khoảng xưa tới bây giờ mọi người đều nỗ lực lựa chọn cây mai thật đẹp, có khả năng nở đúng ngày mang ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn 1 cây mai rẻ, các người chơi mai giỏi thường dựa vào chỉ tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần gốc mai và bộ rễ của cây mai. 1 Cây mai sở hữu phải chăng hay không thì phần quan trọng nhất ấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống thấp được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn các cây với rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá nhiều, tạo hình rễ vừa phải, ko quá nhằng nhịt. Vì giả dụ nhằng nhịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

mang gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên sở hữu vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm với vẻ xù xì đó chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ biến biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan yếu thứ hai bởi đây là bộ phận thường được chú ý số đông. 1 Cây mai đẹp hay ko cũng do dạng hình thân.

Đối với cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, vững chắc, vỏ trơn tuột láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, ko căn vặn hoặc giả dụ cây với uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để kết hợp về hình dạng.

Đối với cây mai già, thân cần có độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân có vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Ấy chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai tốt thì cành nhánh sẽ được xếp đặt đều, chắc khỏe, cùng lúc tán có cất các chồi lá non xanh mới nhú. Giả dụ cành mai có quá phổ thông lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá lớn ấy đi.

Cành cuối cùng ở sắp gốc nhất không được quá rẻ, gần mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng cách tuyệt vời nhất là khoảng 10 cm đến 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai với cành nhánh có dấu hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy với thể xâm nhập qua những cành khác khiến cho cây nhanh chết. Song song, cây mai với cành khô, trụi là cũng không nên tìm bởi sẽ khiến hỏng trị giá vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page